Yến Sào Ngọc Mai -Trọn vị tinh nguyên trong từng sợi yến.

Hướng dẫn cách chưng yến.

Hướng dẫn cách chưng yến tinh chế:

1. Ngâm yến 30 phút cho yến mềm, màu trắng. ( 1 miếng vuông/ 1 người ăn/ lần * số người ăn để ngâm)

2. Lấy yến ra, bỏ khăn sữa vắt khô để bung các sợi yến ra

3. 1 miếng yến bỏ 110 ml nước và 11gr đường phèn biên hòa.

4. Bỏ vào thố và chưng cách thủy 30 phút ( Để lữa luôn sôi đều)

5. Sau khi chưng xong, mở nắp ra có mùi thơm nhẹ là yến chin rồi, bỏ ra bát nguội và ăn.

Lưu ý: nếu còn mùi tanh là chưng chưa chín, còn nhừ quá là quá thời gian. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Tin liên quan