Yến Sào Ngọc Mai -Trọn vị tinh nguyên trong từng sợi yến.

Hướng dẫn cách chưng yến ngon

Hướng dẫn cách chưng yến tinh chế Ngọc Mai:

  1. Ngâm yến 30 phút cho yến mềm, màu trắng. ( 1 miếng tròn chưng được 3 người ăn * số người ăn để ngâm)
  2. Lấy yến ra, bỏ khăn sữa vắt khô để bung các sợi yến ra.
  3. 1 miếng yến bỏ 330 ml nước và 33 gr đường phèn biên hòa
  4. Bỏ vào thố và chưng cách thủy 30 phút ( Để lữa luôn sôi đều)
  5. Sau khi chưng xong, mở nắp ra có mùi thơm nhẹ là yến chín rồi, bỏ ra bát nguội và ăn.

Lưu ý: nếu còn mùi tanh là chưng chưa chín, còn nhừ quá là chưng kỹ. Chưng hạt sen,

táo riêng chín rồi mới trộn vào yến.

Hướng dẫn cách ăn yến

  1. Đối với trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên thì ăn yến ngày cách ngày, ăn 1 lượng liên tục trong 2.5 tháng thì sau này bé sẽ lướt bệnh một cách dễ dàng.
  2. Đối với với người vừa ốm dậy/ mổ… ngày ăn 1 lần.
  3. Đối với người khỏe mạnh thì ăn ngày cách ngày.
  4. Đối với người lớn tuổi khó ngủ thì chưng ít đường và ăn trước 9h tối.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Tin liên quan